Trải nghiệm mua sắm ở Seoul

Mua vé máy bay Korean Air đi Seoul, Hàn Quốc hầu hết du khách đều có thói quen mua sắm quần áo, linh chi, nhân sâm và mỹ phẩm. Ngoài ra, còn có rất nhiều món quà nhỏ xinh làm bằng tay hay các vật dụng trang trí ý nghĩa mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Hàng hóa nên mua

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một trong những món đồ không thể bỏ qua

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một trong những món đồ không thể bỏ qua

Mỹ phẩm: du lịch Hàn Quốc, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội mua sắm mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như etude, nature public, the face shop tony moly, natura public ở các plaza, ga tàu điện ngầm, chợ Myeong-dong).

Quần áo, giày dép: ở Hàn có bán rất nhiều loại tất đáng yêu với nhiều hình thù khác nhau mà giá cả cũng khá rẻ.

Đồ trang sức: các loại trang sức dành cho teen bán khá nhiều ở Insadong, gần trường Ewha Woman University.

Ngoài ra, linh chi, sâm và đồ lưu niệm cũng được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với các nơi khác.

2. Chỗ mua sắm

Có 3 chợ nổi tiếng nhất ở Hàn đó là chợ Myeongdong, Namdeamun và Dongdeamun.

Myeongdong: không chỉ là chợ, Myeongdong còn có nhiều shop thời trang, mỹ phẩm của the faceshop, tony moly, nature public, uni qlo… Bên cạnh đó còn có các shop hàng bình thường và xa bán quần áo lề đường. Chợ mở cửa từ 6h – đêm và là nơi mua sắm thích hợp dành cho tuổi teen và người dưới 30 tuổi.

Namdeamun: là chợ bán sỉ, bán lẻ như chợ Đồng Xuân với đa số là quần áo, mũ, đồ lưu niệm. Giá cả ở đây khá ổn nhưng bạn cũng đừng quên mặc cả để mua với giá rẻ nhất. Chợ nằm gần chợ Myeongdong và mở lúc chiều tối.

Chợ Namdeamun với đa số là quần áo, mũ

Chợ Namdeamun với đa số là quần áo, mũ

Dongdeamun: vì giá cả ở đây là siêu rẻ nên hàng hóa có cả của Korea lẫn China. Bạn có thể thỏa sức mặc cả và mua sắm cho tới 5h sáng. Bên cạnh chợ còn có khu mua sắm Doota với đồ cực đẹp nhưng giá khá chát.

PLAZA: nổi tiếng ở Hàn là Lotte nằm gần chợ Myeongdong với 3,4 plaza kề nhau để bạn thỏa sức shopping với giá tầm trung đến cao cấp. Bạn có thể đi tới cụm plaza gồm có Lotte Main department store, Avenuel, Lottle Young plaza, Square…

Phố đồ lưu niệm INSADONG: phố lưu niệm là nơi bạn không thể bỏ lỡ bởi kho đồ lưu niệm phong phú, đa dạng. Nếu không mua, bạn vẫn có thể thăm thú một vòng nơi đây.

Tham quan du lịch Seoul

Trong thành phố Seoul, bạn có thể tham quan các cung điện, đặc biệt là cung điện Changdeokgung (Đông cung) và Gyeongheegung (Tây cung). Một Đông cung có khu vườn đẹp và một Tây cung có hệ thống kiến trúc hoành tráng.

Mua vé máy bay Korean Air giá rẻ đi Hàn Quốc, các bạn có thể ghé vào các điểm vui chơi như khu Everland ở ngoài thành phố và Lottle World ngay trong thành phố. 2 nơi này đều có coupons giảm giá cho khách nước ngoài. Bạn có thể vào website hay lấy bản đồ ở khách sạn, sân bay.

Tham quan cung điện Changdeokgung

Tham quan cung điện Changdeokgung

Thay vì mất thời gian xếp hàng, bạn có thể chọn các trò chơi có máy cấp thẻ Magic pass để lấy phiếu hẹn. Ngay khi có phiếu hẹn, bạn quay lại đúng giờ sẽ được xếp hàng vào chơi luôn. Và bạn cũng nên nhớ hãy chọn trò hấp dẫn để chơi trước vì thời gian cấp thẻ khá lâu.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lên tháp truyền hình Seoul, vườn thú Seoul Grand Park với động thực vật phong phú, quang cảnh đẹp và lãng mạn. Hay bạn hãy ghé đến đảo Nami với hàng cây, sông nước, lối đi lãng mạn… Và hơn thê,s hãy thử một lần tắm hơi và ngủ tại phòng tắm hơi ở đây theo kiểu Hàn Quốc để khám phá nét văn hóa đặc trưng không thể nào thiếu của người dân nơi đây.