Quy định chung về hoàn vé và đổi vé máy bay Korean Air

Với thị trường hàng không phát triển rầm rộ như hiện nay, du khách đã có thể tiếp cận với nhiều chuyến du lịch nước ngoài giá rẻ. Và ai cũng biết đặt vé càng sớm thì giá vé càng rẻ. Nhưng khi mua vé quá sớm về một lịch trình chưa rõ trong tương lai sẽ có nhiều rủi ro cao. Đây chính nổi niềm của nhiều tín đồ du lịch mỗi khi sắm vé máy bay. Tuy nhiên khi lựa chọn bay cùng Korean Air vấn đề băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Bởi hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc này có nhiều chính sách về hoàn và đổi vé máy bay Korean Air rất tiện cho du khách.

Sơ lược hãng hàng không Korean Air

Được thành lập vào năm 1962, Korean Air là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Châu Á. Không những thế với các dịch vụ hấp dẫn trên chuyến bay cùng các chính sách ưu đãi cho hành khách từ trước và sau khi bay Korean Air đã nằm trong danh sách những hãng hàng không tốt nhất và được ưa chuộng nhất của thế giới. Hãng có trụ sở chính đặt tại sân bay Quốc tế Incheon, và phạm vi hoạt động các chuyến bay rộng khắp từ Châu Á, Châu Âu cho đến Châu Phi, Úc, Bắc Mỹ.

Được biết lúc mới thành lập Korean Air là do Chính phủ Hàn Quốc điều hành với tên gọi Korean National Airlines. Nhưng do không thể cạnh tranh với các hãng hàng không quốc tế trong nước cũng như gặp phải những bất cập trong quá trình điều hành, nên năm 1969, hãng này được tập đoàn vận tải Hanjin mua lại và lấy tên là Korean Air. Từ đó Korean Air trở thành hãng hàng không tư nhân và ngày càng lớn mạnh như ngày nay.

Bay cùng Korean Air hành khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chuyến du lịch hấp dẫn

Bay cùng Korean Air hành khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chuyến du lịch hấp dẫn

Quy định về đổi vé máy bay Korean Air

Đối tượng được đổi vé

- Bất kỳ hành khách nào muốn đổi ngày bay và thời gian bay đều được áp dụng chương trình đổi vé máy bay của hãng Korean Air. Tuy nhiên, nếu vé bạn đang sở hữu nằm trong số những tấm vé được mở bán trong các đợt khuyến mãi siêu tiết kiệm thì sẽ không được giải quyết vấn đề đổi vé.

- Bên cạnh đó, mỗi chiếc vé được xuất ra ở hãng Korean Air hoặc các đại lý đều có tính hợp lệ kể từ ngày khởi hành đến tròn 1 năm sau đó. Nếu quá thời hạn này, thì quyền lợi đổi vé máy bay Korean Air của hành khách sẽ không được thực hiện.

 

Đổi vé máy bay Korean Air

Cách thức đổi vé

Khi có nhu cầu đổi vé máy bay Korean Air bạn nên liên hệ với đại lý để được xác nhận hạng ghế của bạn thuộc loại có quyền hạn này. Sau khi đã xác định hạng ghế hành khách sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin in trên vé bao gồm ngày bay, hành trình bay, lịch trình bay,… và cả ngày/giờ bay mà bạn muốn thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp số Hộ chiếu và thời gian hết hạn Hộ chiếu để việc đổi vé máy bay Korean Air được diễn ra thuận tiện.

Mức phí đổi vé

Dù hành khách có quyền được phép thay đổi, nhưng hành khách sẽ phải mất một khoản phí thay đổi, và khoản phí này có thể được áp dụng theo các điều kiện về vé. Khi đó ngoài khoản phí trên thì hành khách còn có thể bị tính thêm một khoản phí trên số tiền quý khách trả cho vé ban đầu nếu giá vé và thuế cần được tính lại dựa trên thời điểm thay đổi. Tuy nhiên nếu hành khách mua vé ngay tại Phòng vé Toàn Cầu chúng tôi thì bạn sẽ được đổi ngày bay, giờ bay hoàn toàn miễn phí.

Chú ý: Phí dịch vụ mà hãng Korean Air được phép thu của hành khách còn phụ thuộc vào khu vực xuất vé. Ví dụ như ở Hàn Quốc sẽ có mức phí là 30,000 KRW; Ở Cannada là 35 CAD, Nhật Bản là 2,500 JPY, các nước ở khu vực Châu Âu thì có mức phí là 30 EUR và 30 USD dành cho các nước còn lại.

Quy định về hoàn vé máy bay Korean Air

Đối tượng hoàn vé

Để yêu cầu hoàn tiền của hành khách được thực hiện thì vé của hành khách phải còn hiệu lực. Hợp lệ có thể là một năm kể từ ngày xuất vé hoặc một năm kể từ ngày khởi hành.

Quy trình hoàn tiền

Người có tên trên vé là người duy nhất có thể nhận hoàn tiền. Giấy tờ cần thiết để xin hoàn tiền bao gồm: Biên lai/hành trình vé điện tử và ảnh nhận dạng của hành khách. Ngoài ra, hành khách cũng có thể ủy quyền cho người khác nhận thay nhưng đòi hỏi phải có những giấy tờ chứng minh liên quan hợp lệ.

Phí và cước phí bổ sung đối với vé quốc tế

Phạt hoàn vé: Khoản phạt hoàn vé cũng có thể áp dụng tùy thuộc vào loại vé.

Phí dịch vụ hoàn vé: Quý khách sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ khi yêu cầu hoàn tiền dù quý khách có thực hiện hủy trước ngày khởi hành hay không.

Lưu ý:

Vé mua bằng tiền mặt: hoàn trả sẽ gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng trong 1 đến 2 ngày (trừ thứ 7 và chủ nhật), riêng ở Mỹ là từ 2 đến 3 tuần.

Vé mua bằng thẻ tín dụng: hoàn trả sẽ được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của hành khách trong kỳ thanh toán kế tiếp. Thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực, như ở Hàn Quốc là ngay tại ngày thanh toán, ở Mỹ là từ 3 đến 4 tuần.

Mọi thông tin chi tiết về việc hoàn vé và đổi vé máy bay Korean Air, xin Quý khách vui lòng liên hệ với Phòng vé của chúng tôi qua số điện thoại: 028 3820 6767 (làm việc tất cả các ngày trong tuần: 8h00 - 17h30).