Những điều cần lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc

Cũng như những sân bay quốc tế khác, sân bay Incheon cũng có những quy định riêng về thủ tục xuất/ nhập cảnh, chế độ an ninh, vị trí nhà ga, các dịch vụ tiện ích bên trong,… Nếu bạn thực hiện hành trình đến sân bay này thì cũng cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng những điều cần thiết nhất để không cảm thấy bỡ ngỡ và lúng túng. Dưới đây sẽ là những điều cần lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất.

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay bận rộn nhất của Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc

1. Nắm rõ vị trí và những khu vực trong các nhà ga của sân bay Incheon

Để không cảm thấy yên tâm hơn khi hạ cánh tại sân bay Incheon thì đầu tiên bạn cũng cần nắm rõ vị trí cùng các khu vực bên trong nhà ga, cụ thể:

Nhà ga số 1: Đây là nhà ga lâu đời của sân bay Incheon và là nơi phục vụ cho các chuyến bay quốc tế. Nhà ga này gồm có 4 tầng và mỗi tầng sẽ có những chức năng khác nhau, như:

+ Tầng 1 chính là sảnh đến, nơi có các chuyến bay quốc tế đến sảnh A và sảnh F. Bên trong sẽ có dịch vụ như đổi ngoại tệ, phòng thay đồ, phòng họp, băng chuyền hành lý,…

+ Tầng 2 chính là lối vào cổng B – G và cũng là nơi mà hành khách có thể đi vào các cổng máy bay từ 1 – 50.

+ Tầng 3 là sảnh khởi hành, bao gồm quầy check-in từ A – M và có cả quầy thông tin, quầy đổi ngoại tên.

+ Tầng 4 là khu vực dành cho các phòng chờ của các hãng bay cùng các quầy transfer desks.

Hệ thống nhà ga hiện đại và tiện nghi của Sân bay Incheon, Hàn Quốc

Nhà ga số 2: nhà ga này chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ năm 2018. Nhà ga này gồm có 5 tầng và công suất hoạt động lên đến 18 triệu hành khách vào mỗi năm.

+ Tầng 1 là sảnh đến cho các chuyến bay quốc tế và nội địa, cùng với đó là các dịch vụ tiện ích như quầy đổi tiền, phòng nghỉ, spa,…

+ Tầng 2 chính là lối vào check-in của hành khách và đi ra cổng máy bay bằng thang máy

+ Tầng 3 là khu vực sảnh khởi hành của các chuyến bay

+ Tầng 4 là khu vực phòng chờ của các khoang hạng sang.

+ Tầng 5 là các dịch vụ mua sắm, giải trí và thư giãn tự nhiên.

2. Lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

Thực hiện các chuyến bay đến sân bay Incheon thì bạn cần phải thực hiện thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên, không phải thủ tục nhập cảnh của sân bay nào cũng giống nhau. Đó cũng là lý do mà bạn lên lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon. Cụ thể:

Hành khách cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để làm thủ tục nhập cảnh tốt nhất tại sân bay Incheon thì quý hành khách không thể thiếu một trong những giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, visa, chứng minh nhân dân và tờ khai hải quan đã điền đầy đủ thông tin. Bởi khi hạ cánh tại sân bay này thì bạn cần phải xuất trình các giấy tờ quan trọng và làm thủ tục nhập cảnh.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon

Nắm rõ khu vực nhập cảnh

Nếu bạn tham gia chuyến bay cùng các hãng hàng không của Hàn Quốc thì thường sẽ trả khách tại tầng 2 của nhà ga hành khách. Từ đây bạn cần xuống khu vực tầng 1 đến làm thủ tục nhập cảnh.

Nếu bạn thực hiện chuyến bay cùng các hãng hàng không quốc tế thì thông thường sẽ trả khách tại lầu 2 của khu phòng chờ. Từ đây bạn cần xuống tầng B1 và đi Shuttle Train tới tầng 1 của nhà ga hành khách để làm thủ tục.

Đến khu vực nhập cảnh để thực hiện làm thủ tục nhanh chóng

Lưu ý khi đi qua trạm kiểm dịch hành khách

Khi đến trạm kiểm dịch hành khách thì bạn cần phải xuất trình các giấy tờ liên quan như hộ chiếu, thẻ đến, tờ khai hải quan, tờ khai hàng khóa. Tại khu vực này, quý hành khách cần phải bỏ mũ, nón, kính xuống để máy kiểm dịch hoạt động một cách tốt nhất. Đây chính là điểm quan trọng và cuối cùng mà bạn cần phải lưu ý khi đến sân bay Incheon.

Ngoài ra, để thực hiện thủ tục nhập cảnh một cách tốt nhất thì quý hành khách cũng cần biết một số câu nói thông dụng để có thể trả lời các câu hỏi tại khu vực hải quan sân bay.

Những lưu ý về hành lý khi nhập cảnh tại Sân bay Incheon, Hàn Quốc

Hành khách nhận hành lý tại khu nhận hành lý sân bay và sẽ qua sự kiểm tra của bộ phận hải quan sân bay, bộ phân này nằm ở lầu 1. Sau khi khai báo hải quan và thực hiện các thủ tục liên quan đến hành lý thì bạn có thể đi thẳng ra hướng tàu điện ngầm để bắt xe về trung tâm thành phố.

Một vài lưu ý về hành lý tại Sân bay Incheon, Hàn Quốc

>>> Lưu ý: Trong các trường hợp hành khách gặp phải những vấn đề về hành lý như: hành lý bị thất lạc, bị mất, trầy xước, mở khóa,… thì có thể liên hệ ngay với khu vực hành lý sân bay. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tìm hành lý một cách nhanh chóng hoặc giải quyết những vấn đề liên quan một cách tốt nhất.

3. Lưu lại cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đến từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố thì bạn cũng cần lưu lại những phương tiện phổ biến sau đây:

Tàu nhanh Arex Express: Đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng và phổ biến nhất từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố. Phương tiện này luôn có mặt ngay tại sân bay Incheon, với mức giá khoảng 6000 won/ người (~123.000vnđ)

Hành khách có thể đến khu vực tàu điện ngầm Arex Express để mua vé về trung tâm thành phố nhanh nhất

Tàu chậm Subway: Phương tiện này cũng được nhiều hành khách lựa chọn. Nhưng khác với tàu Arex Express là bởi nó thường dừng ở nhiều trạm hơn. Chính vì thế mà hành khách sẽ phải chậm hơn khoảng 1 tiếng nữa mới đến trung tâm thành phố. Nhưng mức giá vé xe lại rẻ hơn đến đáng kể, chỉ từ 4250 won/ người (~88.000vnđ)

Xe Shuttle Bus: Đây chính là một loại xe bus đường dài, tốc độ nhanh. Từ Sân bay Incheon sẽ có rất nhiều chuyến để bạn có thể lựa chọn và có thể tùy chọn điểm để mình dừng trên tuyến đường xe chạy. Với loại xe này thì bạn chỉ phải tốn 3000 won/ người (~62.000vnđ) là có thể đến trung tâm thành phố nhanh nhất.

Jumbo taxi: xe taxi là phương tiện cỡ 7 chỗ, 4 chỗ tại sân bay Incheon này khá nhiều. Đây là hình thức di chuyển nhanh và tiện dụng, hành khách sẽ không phải mất thời gian chờ đợi như tàu điện ngầm hay xe bus. Tuy nhiên, mức giá lại khá cao, bạn sẽ tốn khoảng 5000 won/ km (~102.000vnđ).

Thuê xe ngay tại sân bay: Sân bay Incheon cũng có dịch vụ cho thuê xe, hành khách có thể đặt cọc bằng thẻ tín dụng với lịch trình của mình. Với hình thức này bạn sẽ tự do hơn trong việc di chuyển và nếu bạn hạ cánh vào lúc nửa đêm thì đây chính là cách tốt nhất nếu như bạn không muốn ngủ tại sân bay. Đặc biệt là bạn có thể thanh toán sau khi kết thúc chuyến du lịch của mình.

4. Những dịch vụ tiện ích bên trong sân bay Incheon, Hàn Quốc

Bạn cũng cần nắm được những dịch vụ tiện ích bên trong sân bay này để có thể trải nghiệm khi có cơ hội dừng chân tại đây:

Dịch vụ Internet/ Wifi

Sân bay Incheon cũng cung cấp đến quý hành khách hệ thống wifi cực mạnh, một khu vực máy tính kết nối internet miễn phí. Một số khu vực mà bạn có thể tham khảo như khu sảnh chờ máy bay tầng 4 của nhà ga số 1, khu sảnh chờ máy bay tầng 4 của nhà ga số 2, các điểm check-in, nhà hàng ẩm thực, phòng chờ,…

ATM/ quầy đổi tiền

Hệ thống ATM luôn có sẵn tại nhiều khu vực của cả nhà ga 1 và nhà ga số 2. Ngoài ra, quý hành khách cũng nên thực hiện đổi ngoại tệ ngay tại đây để có thể thuận lợi hơn cho hành trình của mình tại Hàn Quốc. Một số sàn giao dịch ngân hàng như: ngân hàng Woori của khu landside tại tầng 1, ngân hàng Korea Exchange Bank – KEB tầng 3 nhà ga 1,...

Hành khách nên đổi sang tiền để dễ dàng hơn trong việc đi lại và giao dịch ở Hàn Quốc

Khu vui chơi trẻ em

Nếu hành khách thực hiện các chuyến bay cùng trẻ nhỏ thì khi đến sân bay Incheon có thể cho trẻ đến các khu vực dành cho trẻ em như: nhà ga số 1 ở khu chờ máy bay tầng 4, nhà ga số 1 ở khu chờ máy bay gần cổng 231, 241, 246, 254,…

Khu mua sắm miễn thuế

Có khá nhiều khu mua sắm miễn thuế tại đây và thường mở cửa 24/ 24 như: CU CVS ở nhà ga 1, GS 25 và &-Eleven ở nhà ga số 2.

Khu mua sắm miễn thuế tại sân bay Incheon, Hàn Quốc

Dịch vụ y tế

Các dịch vụ y tế tại sân bay được hỗ trợ tại bệnh viên Inha. Hành khách có trục trặc về sức khỏe thì có thể đến khu landside, tầng B1F, cánh Đông. Khu vực y tế này thường mở cửa 24/ 24. Ngoài ra, nếu bạn không muốn đến đây thì bạn cũng có thể ghế đến các khu vực nhà thuốc tại sân bay để tìm mua những loại thuốc mà mình cần.

Các dịch vụ tiện ích khác

Tại sân bay Incheon cũng có nhiều dịch vụ tiện ích khác như: phòng tắm vòi sen, sân golf, nhà trượt băng bốn mùa, khu giải trí Sky Garden, đài quan sát, rạp chiếu phim,… đủ để bạn có thể tha hồ mà trải nghiệm khi hạ cánh tại sân bay này.

Sân bay quốc tế Incheon là nơi mà hầu hết các chuyến bay quốc tế cũng như nội địa đều chọn hạ cánh. Tuy nhiên, để có một chuyến đi thuận lợi thì bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Không chỉ dừng lại ở những điều lưu ý khi khi đến sân bay Incheon, Hàn Quốc trên đây mà bạn cũng cần tìm nơi lưu trú giá rẻ, điểm đến lý tưởng,… Và điều đặc biệt hơn hết đó chính là mua vé máy bay Korean Air để tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với văn phòng vé của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.