Khám phá những bảo tàng độc đáo ở Hàn Quốc

Nếu có dịp mua vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc, các bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá bảo tàng bánh gạo, heo và kim chi. Và sau đây là những gợi ý nếu bạn không quá hứng thú với các hoạt động ngoài trời, các bạn có thể chọn cho mình các địa điểm sau.

Bảo tàng lợn

Bảo tàng lợn

Bảo tàng lợn mở ở Incheon và là nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, búp bê hình lợn với những chi tiết được cách điệu vô cùng đáng yêu. Hơn thế, du khách còn có thể xem lợn biểu diễn thật sự. Hay học cách làm xúc xích ở trong bảo tàng. Bảo tàng mở cửa từ 9h-18h hàng ngày, trừ thứ 2. Gía vé vào cổng là 2.000 won/người, vé xem lợn biểu diễn là 6.000 won/người và vé xem biểu diễn cùng chương trình học làm xúc xích là 19.000 won/người.

Bảo tàng bánh gạo

Bảo tàng bánh gạo

Món bánh gạo tteokbokki là món ăn đường phố rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Món này đặc biệt được các em học sinh và người trung tuổi thích. Mặc dù đơn giản nhưng nó vẫn có một giá trị nhất định trong văn hóa và ẩm thực của xứ sở kim chi Hàn Quốc vào các dịp năm mới, vụ mùa hay sinh nhật. Do đó, bảo tàng bánh gạo được xây ở Seoul nhằm tôn vinh bánh gạo truyền thống nởi đây. Nó có phòng trưng bày lịch sử món ăn, bếp và cách nấu của người xưa. Bạn có thể đặt vé học cách nấu ăn và các món truyền thống của người Hàn với giá từ 50.000 – 70.000 won. Bảo tàng mở cửa từ 10h-17h mỗi ngày, chủ nhật mở từ 12h-17h với giá vé 3.000 won.

Bảo tàng kimchi

Bảo tàng kimchi

Nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua món ăn tinh túy của đất nước là món kimchi. Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều có mặt món kimchi. Nếu không có kimchi thì bữa cơm coi như chưa hoàn thiện. Kimchi có một vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực Hàn, vì vậy, bảo tàng kimchi ở Seoul được xây dựng nên.

Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử ra đời cũng như cách chế biến các món ăn và được thử miễn phí một số loại kimchi. Bảo tàng mở cửa từ 10h-18h với giá vé tham quan cho người lớn là 3.000 won, từ 8-19 tuổi là 2.000 won và trẻ em dưới 7 tuổi là 1.000 won.

Bảo tàng 3D

Bảo tàng 3D

Bảo tàng nghệ thuật 3D nằm ở thủ đô Seoul mở cửa để du khách vào tham quan và chụp ảnh tự do. Bên trong bảo tàng có nhiều hình ảnh rất thật giúp bạn không chỉ nhìn ngắm mà còn có thể cảm nhận sự sống động của bức tranh.

Bạn có thể dùng điện thoại, máy ảnh để tạo ra những tấm hình vui nhộn và đáng nhớ tại đây. Ngoài ra, chuyến đi sẽ vui vẻ hơn nếu chụp ảnh cùng gia đình, bạn bè. Bảo tàng mở cửa từ 9h-21h với giá vé cho người lớn là 15.000 won và trẻ em dưới 18 tuổi là 12.000 won.

Do đó, nếu có có cơ hội đặt vé máy bay giá rẻ Korean Air đi Hàn Quốc, các bạn đừng quên bỏ chút thời gian để ghé thăm những bảo tàng đầy thú vị này nhé!