Đi máy bay, ngồi vị trí nào là an toàn nhất?

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng cao của xã hội, đời sống con người đi lên, máy bay được xem là phương tiện di chuyển tiện ích và thông dụng nhất được nhiều người chọn lựa. Nhưng dù là đi lần đầu hay đã thường xuyên đi, chỗ ngồi vẫn là mối bận tâm mà hầu hết ai cũng thắc mắc. Đi máy bay không chỉ là sự tiện ích về thời gian, cảm giác thoải mái mà vấn đề an toàn cũng cần được đặt trên hết.

Đi máy bay, ngồi vị trí nào là an toàn nhất?

Thực tế, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như chỗ ngồi nào trên máy bay thì cơ hội sống sót cao nhất?, ngồi đâu sẽ dỡ say hơn?, ngồi chỗ nào là thoải mái nhất?... Hơn nữa trước tình trạng tai nạn máy bay xảy ra liên tục trong thời gian qua khiến cho mọi người không khỏi quan tâm và lo lắng nhiều hơn. Vậy đi máy bay ngồi vị trí nào là an toàn nhất? Hãy cùng Korean Air tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sử dụng các chất sát trùng

Bên trong máy bay ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn từ tay vịn, khay ăn, nhà vệ sinh… Do đó, ngay tại khu vực ghế ngồi của mình, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ bằng khăn giấy kháng khuẩn, rửa tay bằng xà phòng và xịt khử trùng toàn khu vực xung quanh.

Tránh ghế ngồi sát lối đi

Theo ông Charles Gerba – một nhà nghiên cứu vi sinh học ở đại học Nông Nghiệp và Khoa học Đời Sống Arizona (Mỹ), những người ngồi sát lối đi sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, vi rút cao hơn. Do họ tiếp xúc nhiều với hành khách qua lại lối đi. Một số người có thói quen bám vào tay vịn khi đi để giữ thăng bằng khi cất, hạ cánh. Và đó là nguyên nhân khiến virus vô tình phát tán rộng hơn.

Xem thêmNhững nơi không thể không ghé ở thành phố cảng Busan

Dẫn chứng như có một nhóm khách du lịch nhiễm vi rút norovirus nôn mửa, tiêu chảy trong suốt quá trình bay từ Boston đến Los Angeles. Và những người mắc bệnh này hầu hết đều ngồi ở hàng ghế cạnh lối đi.

 

Đi máy bay, ngồi vị trí nào là an toàn nhất: tránh ngồi sát lối đi

Bớt lo lắng

Trong khi máy bay hoạt động, không khí từ môi trường bên ngoài vấn được bộ lọc đưa vào cabin mặc dù đã có hệ thống cung cấp oxy theo chu trình tuần hoàn tái tạo. Do đó, bạn có thể yên tâm trong việc hít thở một cách dễ dàng với hệ thống lọc khí an toàn này mà không cần phải quá lo lắng về chuyện ô nhiễm. Chỉ cần các bạn tuân thủ đúng các nguyên tắc vệ sinh, khử trùng trên, bạn có thể yên tâm hoàn toàn trong suốt chuyến đi của mình.

Với những giải đáp cho việc đi máy bay, ngồi vị trí nào là an toàn nhất trên đây, hi vọng phần nào đã giúp các bạn giải quyết mối lo lắng khi đi máy bay. Tuy nhiên, trên thực tế, cho dù bạn đã lựa chọn một chỗ ngồi vô cùng an toàn nhưng kết quả như thế nào vẫn không thể nào đoán trước được. Do đó, một mặt bạn nên cẩn thận hơn với các lưu ý trên, mặt khác hãy tự trang bị cho mình những kinh nghiệm để sống sót khi xảy ra tai nạn máy bay. Nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn cần phải tạo được tâm lý thoải mái, thư giãn khi ngồi trên máy bay để tận hưởng những giây phút tuyệt vời, còn mọi việc vẫn là do duyên số… Hãy cùng đồng hành với vé máy bay giá rẻ Korean Air chúng tôi để tự mình trải nghiệm và khám phá những tiện ích cũng như dịch vụ tốt nhất của hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc này nhé! Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và tiết kiệm./…