Cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul, Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay lớn nhất Hàn Quốc và cũng là một trong những sân bay lớn nhất ở châu Á. Sân bay có tổng cộng 5 tầng, được chia làm 3 phần gồm ga hành khách, phòng chờ và các trung tâm vận chuyển. Với diện tích khá “khủng” cũng như được trang bị vô số dịch vụ tiện ích nổi bật, bất cứ ai đặt chân đến sân bay Incheon cũng đều trầm trồ ngạc nhiên. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul, Hàn Quốc để giúp bạn lựa chọn được phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Thông tin sơ lược về sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon (ICN) hay còn gọi là sân bay Incheon, nằm cách trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 70km về phía Tây. Sân bay được xây dựng từ năm 1996 với diện tích lên đến 54ha nhưng mãi đến năm 2001 mới được chính thức đi vào hoạt động.

Sân bay quốc tế Incheon là một trong những sân bay lớn nhất ở châu Á

Ban đầu, sân bay Incheon chỉ phục vụ cho một số chặng bay đến Tokyo, Osaka và Thượng Hải. Hiện tại, sân bay này đã vươn lên trở thành sân bay chính cho các chuyến bay trong khu vực Đông Nam Á, xếp thứ 11 thế giới về mức độ nhộn nhịp và công suất vận tải hành khách. Được biết, trung bình cứ 2 đến 2.5 phút thì sẽ có một chiếc máy bay cất hoặc hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon.

Hệ thống nhà ga sân bay có thiết kế hiện đại, không gian rộng rãi

Trong quá trình hoạt động, sân bay Incheon đã không ngừng nỗ lực và phát triển để trở thành một trong những sân bay hàng đầu thế giới, đồng thời là điểm trung chuyển quan trọng trên thế giới. Một số thành tích mà sân bay đạt được có thể kể đến như:

- Sân bay Incheon là một trong những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế bình chọn và đánh giá (ACI), nằm trong top 3 sân bay tốt nhất thế giới do nhiều cơ quan, tổ chức trên thế giới bình chọn.

- Sân bay được Skytrax đánh giá là sân bay 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Năm 2017, sân bay Incheon được vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới 12 năm liên tiếp.

2. Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không như Korean Air Lines, Asiana Airlines và Polar Air Cargo. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không khác cũng hoạt động tại sân bay quốc tế Incheon như ANA, Air Canada, Air China, Air France, American Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, EVA Air, Japan Airlines, Jeju Air, Singapore Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines…

3. Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Incheon về trung tâm Seoul

Xe buýt

Bạn có thể đi một trong 2 loại xe buýt như:

- Xe buýt Limousine Deluxe: Đây là loại xe buýt cực nhanh, đưa hành khách đến thẳng các khách sạn lớn cũng như các điểm đến do điểm dừng trong lộ trình của xe khá ít. Giá vé khoảng từ 14.000 – 16.000 won/lượt. (1.000 won = 23.350 đồng).

- Xe buýt Limousine tiêu chuẩn: Loại xe buýt này khá đông, điểm dừng nhiều hơn và có giá vé tương đối rẻ hơn so với xe buýt Limousine Deluxe. Giá vé khoảng từ 9.000 – 10.000 won/lượt.

Bạn có thể đi xe buýt từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul để tiết kiệm chi phí

Các vị trí đón xe buýt ở sân bay quốc tế Incheon:

- Nhà ga số 1: Tầng 1, A – F (cổng 1 – 14).

- Nhà ga số 2: Tầng 1, cổng 1 – 6; tầng B1 – Traffic Center.

Tại địa điểm đón xe buýt có bảng chỉ dẫn lộ trình để hành khách tham khảo

Taxi

- Taxi 7 chỗ thông thường: Loại taxi này ra vào sân bay liên tục. Do đó, bạn chỉ cần ra khỏi sân bay là sẽ thấy ngay khu vực taxi và bắt xe ngay mà không cần chờ đợi gì cả. Giá cước khoảng từ 3.000 won/km.

- Jumbo taxi: Nếu bạn đi theo nhóm 7 người và ít hành lý hoặc nhóm 4 – 5 người có nhiều hành lý thì chọn đi Jumbo taxi cỡ 7 chỗ là vừa vặn. Giá cước khoảng từ 5.000 won/km.

Tàu Airport Railroad Express (AREX)

Tàu AREX được xem là một trong những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất được nhiều hành khách lựa chọn nhất để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul. Đặc biệt, tuyến đường sắt này cũng có thể giúp hành khách di chuyển đến sân bay quốc tế Gimpo.

Đi tàu AREX về trung tâm Seoul sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đáng kể

Tàu AREX gồm có 2 loại như sau:

- The Express Trains (tàu tốc hành): Tàu này chạy thẳng đến ga Seoul, khởi hành từ nhà ga số 1 và nhà ga số 2 của sân bay. Tàu tốc hành có các ưu điểm như: có wifi free, có nhà vệ sinh trên tàu (sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi), có chỗ để hành ý ở mỗi đầu toa tàu hoặc ngay phía trên chỗ ngồi, vé được đánh số ghế và toa tàu rõ ràng nên hành khách nào cũng có chỗ ngồi. Lộ trình kéo dài khoảng 45 phút. Thời gian hoạt động:

  • Xuất bến từ Incheon về Seoul: 5:20 – 21:45
  • Xuất bến từ Seoul đi Incheon: 6:00 – 22:00

Bạn có thể mua vé tàu AREX tại quầy vé có nhân viên trong sân bay

- The All Stop Trains (tàu này dừng ở tất cả các trạm): Tàu khởi hành ở nhà ga số 2 của sân bay, dừng ở một số địa điểm và ga tàu điện ngầm trên đường đi. Vé tàu The All Stop Trains  không có đánh số ghế nên nếu không còn chỗ bạn sẽ phải đứng. Lộ trình kéo dài trung bình từ 55 – 60 phút. Thời gian hoạt động: 5:20 – 23:45.

Các điểm dừng của tàu AREX gồm có: Sân bay quốc tế Incheon, ga hàng hóa Cargo Terminal, Unseo, Cheogna International City, Geomam, Gyeyang, Sân bay quốc tế Gimpo, Digital Media City, Đại học Hongik, Gongdeok, ga Seoul.

Giá vé tham khảo:

  • Vé người lớn: từ 8.000 won.
  • Vé trẻ em: từ 6.900 won.

*Các bước mua vé tàu AREX

- Tảu The Express Trains: Bạn có thể mua vé tại quầy dịch vụ trong sân bay. Sau khi mua vé, bạn sẽ nhận được 1 thẻ lên tàu (single journey ticket), dùng để quẹt vào máy, lúc ra bạn lại quẹt vào máy để đi ra.

- Tàu The All Stop Trains: Đối với loại tàu này, bạn có thể mua vé tại quầy hoặc mua tại máy bán vé tự động.

  • Thẻ single journey ticket: Loại thẻ này chỉ được phép sử dụng 1 lần.
  • Thẻ T-money: Bạn có thể dùng thẻ T-money nhiều lần. Khi hết tiền, bạn lại nạp tiền vào là có thể tiếp tục sử dụng. Bạn có thể mua thẻ T-money tại quầy vé hoặc máy bán vé tự động.

Bạn có thể mua vé tàu AREX The All Stop Trains tại các máy bán vé tự động

*Lưu ý

Thực tế, khi mua vé tàu AREX, bạn sẽ được yêu cầu đóng thêm 500 won tiền deposit. Do đó, nếu bạn sử dụng thẻ single thì cần phải trả lại thẻ tại các máy lấy thẻ để lấy lại tiền deposit. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy là máy tự động trả lại 500 won cho bạn bằng tiền xu. Nếu bạn làm mất thẻ thì coi như mất 500 won.

Tàu Korea Train Express (KTX)

Tàu KTX có tổng cộng 5 tuyến xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon đến các địa điểm khác nhau, như:

- Tuyến Donghae: Sân bay Incheon – Pohang.

- Tuyến Honam: Sân bay Incheon – Mokpo.

- Tuyến Jeolla: Yongsan – Yeosu-Expo.

- Tuyến Gyeongbu: Sân bay Incheon – Busan.

- Tuyến Gyeongjeon: Sân bay Incheon – Jinju.

Tùy thuộc vào điểm đến của mình mà bạn có thể chọn tuyến tàu KTX sao cho phù hợp

4. Những dịch vụ nổi bật có tại sân bay quốc tế Incheon

Wifi/Internet

Sân bay quốc tế Incheon cung cấp wifi miễn phí trên toàn bộ sân bay. Ngoài ra, nếu bạn có việc cần dùng máy tính thì hãy di chuyển đến sảnh Internet để sử dụng. Máy tính ở đây còn được kết nối với máy in-scan nên bạn có thể chuẩn bị tài liệu hoặc in vé điện tử thoải mái.

Sân bay có sẵn sảnh Internet với máy tính kết có kết nối máy in-scan để phục vụ hành khách

Tiền tệ

Các cây ATM có sẵn tại nhà ga 1 và nhà ga 2 của sân bay. Ngoài ra, các chi nhánh ngân hàng ở sân bay Incheon cũng có đầy đủ dịch vụ, bao gồm cả thu đổi ngoại tệ.

Quầy thu đổi ngoại tệ ở sân bay hoạt động với nhiều khung giờ khác nhau. Trong đó, có một số quầy hoạt động 24 giờ như sàn giao dịch ngân hàng Woori (khu landside, tầng 1, gần lối ra 4), ngân hàng Korean Exchange Bank – KEB (khu vực chờ ra máy bay, tầng 3, cổng 29 hoặc khu vực chờ ra máy bay tầng 1, gần cổng B), ngân hàng Shinhan (khu landside, tầng 3, đối diện quầy check in H; khu landside tầng 3, đối diện quầy check in A)…

Các chi nhánh ngân hàng ở sân bay Incheon có đầy đủ dịch vụ, gồm cả thu đổi ngoại tệ

Ăn uống/mua sắm

Hệ thống cửa hàng phục vụ ẩm thực cũng như cửa hàng mua sắm miễn thuế trong sân bay Incheon thì nhiều không kể xiết. Vậy nên, các nhu cầu ăn uống hay shopping của du khách luôn được đáp ứng một cách tốt nhất.

Hệ thống cửa hàng mua sắm miễn thuế ở sân bay Incheon rất đa dạng

Giải trí

Sân bay Incheon có rạp chiếu phim, sân trượt băng bốn mùa, các không gian vườn cảnh trong nhà ga lẫn ngoài trời, sân golf Sky 72 Golf Club… luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu giải trí của du khách. Đặc biệt, du khách còn có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc tại khu Korea Traditonal Culture Experience Center.

Đừng quên trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc tại khu Korea Traditonal Culture Experience Center

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy được nhiều dịch vụ tiện ích khác tại sân bay Incheon như trạm sạc điện thoại di động, bưu điện, khu vực nghỉ ngơi tại sân bay, phòng tắm, spa & salon, dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý, dịch vụ y tế…

Với những chia sẻ về cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul, Hàn Quốc cũng như vài thông tin có liên quan mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thể xoay sở một cách dễ dàng khi đặt chân đến sân bay này. Có thể bạn chưa biết, sân bay Incheon có rất nhiều điều độc đáo mà nếu có thời gian, bạn cũng nên dạo một vòng để khám phá, giúp chuyến đi của mình trở nên thú vị hơn nhé.